Giáo viên thất nghiệp nên chọn con đường làm bằng đại học

Với thời thế nay đổi thì ngành giáo dục nước ta hiện nay đang phải lo âu vì chuyện thừa quá nhiều nhân lức. Bạn có thể thấy như ở một huyện nào đó mà có rất nhiều giáo viên lên tới 550 giáo viên rồi 18 hiệu phó. Đó chỉ là một ngành thôi mà đã là một con số lơn rồi với tình trạng thất nghiệp của giáo viên vì hằng năm, lại có thêm hàng ngàn cử nhân sư phạm ra trường. Giáo viên thất nghiệp có nên chọn con đường mới đó là làm bằng đại học không nhé.

1, Tình trạng thất nghiệp trại đều trên khắp cả nước

Từ số liệu ngành giáo dục đó ta có thể thấy tình trạng thừa giá viên ngày càng nhiều. Theo thống kê của làm bằng đại học thì tình trạng thừa giá viên đang diễn ra trên khắp cả nước với một mức độ cao và khó chấp nhận được.

Làm bằng đại học

Theo số liệu thống kê bạn đầu cho thấy hiện có gần 27.000 giáo viên đang thất nghiệp bài dùng phương pháp lam bang dai hoc để tìm kiếm việc làm mới. Những vẫn có nhiều giao viên yêu nghề và không tìm việc khác có đến 21.000 giáo viên là giáo viên cấp 2 THCS. Đây là một con số mà bất cứ ai khi nhìn vào đều bất ngờ vô không thể tưởng tượng ra.

Vì lý do quá nhiều người thất nghiệp nên bộ giáo dục đã đưa ra nghịch lý đó là chuyển giáo viên THCS xuống thành giáo viên mầm non. Việc này đã làm cho nhiều người đưa ra ý kiến trái triều và không thể chấp nhận được. Khi điều chuyển giáo viên như thế sẽ sinh ra rất nhiều điều bất hợp lý.

Thứ nhất là giáo viên sẽ xem đây là một bước lùi về kiến thức khi giảng dạy trong môi trường mầm non. Làm bất cứ việc gì cũng cần có kinh nghiệm làm việc mớt thành công được, còn những thầy cô này khi xuống day mồm non thì liểu có ổn không có day được các cháu hay không? Rồi sau đó vài năm, chuyển công tác lên bậc THCS thì những giáo viên này có đạt tiêu chuẩn?

Thứ hai đó là về bậc giáo dục mầm non. Sở giáo dục có biết rằng phương pháp dạy mầm non khác nhiều với phương pháp day THPT hay không, khi đem các thầy cô giáo xuống dạy mầm non liệu các cô có hoàn thành tốt nhiệu vụ hay không. Vì đâu trong thời gian qua có không ít vụ bạo hành trẻ ở trường mầm non. Phải chăng những giáo viên này không được đào tạo hiệu quả, không yêu nghề hay là được chuyển từ THCS xuống?

Nếu muốn thay đổi tình thế thất nghiệp này phải cần một biện pháp như lam bang dai hoc gia re hoặc một biệt pháp tốt hơn và dài hơi chứ không phải những biện pháp ngắn hạn, chắp vá và không hiệu quả này.

2, Tình trạng giáo viên thất nghiệp ngày càng tăng

Mỗi năm đều có một lứa sinh viên ra trường thì có bao nhiêu sinh viên có việc làm còn bao nhiêu nữa là thất nghiệp đó là một điều khó nói. Nhưng đâu đó, vẫn còn rất nhiều địa phương ký hợp đồng vô tội vạ với rất nhiều giáo viên, những hợp đồng được ký kết rất nhanh và dường như khá đơn phương. Trong khi số lượng sinh viên tài giỏi ra trường không có việc làm thì những giáo viên không còn đảm bảo trình độ vẫn ngày ngày dạy học bởi những hợp đồng rất khó hiểu. Phải chăng hợp đồng nay đến từ những sự chỉ đạo, những số tiền lót tay khổng lồ?

Điều nay chỉ Bộ Giáo dục mới có thể giải đáp được thắc mắt và giải quyết luôn vấn đề thất nghiệp của hàng chục ngàn giáo viên hiện nay trên khắp cả nước.

Với tình trạng này cần phải tính kế lâu dài mới được, chứ không thể để các cô giáo thất nghiệp hay phải xuống dạy mầm non hoặc các cô có thể lựa chọn cách thức mới bước đi mới đó là lam bang dai hoc để thay đổi tường lai thay đổi sự nghiệp của bản thân. Hãy liên hệ làm bằng đại học giá rẻ ngay hôm nay.

Kham khảo thêm: